เว็บไซต์รวมเนื้อหาสาระดีๆ จากทั่วโลก ข่าวสารกีฬามากมาย

เดี๋ยวนี้ทั้งเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่แล้วก็เกมออนไลน์ต่างก็มีมากมายก่ายกองหลายแบบอย่างให้เลือกเล่น ขึ้นกับสไตล์ ความชอบของแต่ละคนว่าถูกใจเล่นแบบไหน โดยวันนี้ทางเราจะมาจัด 5 ชั้นแนวเกมที่เกมเมอร์ไทยติดอกติดใจสูงที่สุด การจัดชั้นคราวนี้มองจากผลตอบรับของเกมแนวต่างๆว่าเกมเมอร์คนประเทศไทยพอใจเกมแนวไหนบ้าง อย่าเสียเวล่ำเวลาไปดูกันดีกว่า

1.MMO

เกมที่กาลครั้งหนึ่งเคยเป็นที่นิยมสูงสุดในอดีตสมัย เกมออนไลน์เกมใหม่ๆแต่ละเกมก็จะเป็นพวกเกมแนว MMO แทบจะทั้งยังสินหากจะรู้จักกันดีก็อย่าง RO, Cabal, Tera แล้วก็ปัจจุบัน Black Desert เสน่ห์ของเกมแนว MMO เป็นการที่มีระบบระเบียบ Content รายละเอียดที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการ ล่าบอส ลงดันเจี้ยน เก็บเวล แล้วก็ที่สำคัญ กิลด์วอ เป็นตัวชูโรงของเกมแนวนี้เลยก็ว่าได้

2.Battle Royale

เกมสายกระโดดกระโจนยิงอย่างแนว Battle Royale ที่เปิดตัวได้ไม่กี่ปี ก็สามารถพุ่งแรงเป็นแถวเกมที่ซื้อใจเหล่าแฟนเกมเมอร์ได้ทั้งโลก ซึ่งเป็นแถวเกมที่จะให้ผู้เล่นได้เอาชีวิตรอดเป็นเกาะแห่งหนึ่งที่จะมี ผู้เล่นปริมาณ 100 คนแล้วจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดให้เหลือเป็นคนในที่สุด โดยใช้ข้าวของที่เป็นตัวช่วยสำหรับการเอาชีวิตรอดอาทิเช่น ยา เกราะ ปืน ระเบิด ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าวภายหลังที่เกม PUBG เปิดตัวก็มีเกมอื่นๆตามมาอีกเยอะแยะเนื่องจากด้วยแนวเกมนี้ เหมาะสมกับประโยคว่า “ระเบิดเทือกเขา เผากระต๊อบ” เยอะที่สุด

3.Moba

ไม่ต้องสนเท่ห์ใจอะไรมากด้วยเหตุว่าเกมแนว MOBA ช่วงนี้เป็นที่นิยมเยอะที่สุดจากการที่มีเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่าง ROV ที่มีผู้เล่นมากทั้งประเทศอีกทั้ง ลูกเล็กเด็กแดง คนแก่ ศิลปิน ก็เล่นกันทั่วบ้านทั่วทั้งเมือง ถ้าเกิดฝั่ง PC ก็พวก LOL, HON รวมทั้ง Dota2 ก็มีฐานแฟนอย่างแน่นหนา ซึ่งเกมแนว MOBA จะให้ผู้เล่นไปอยู่ใน Arena ที่อีกทั้ง 2 ข้างจำเป็นต้องกระทำตีป้อมศัตรูให้แตก ใครกันแน่สามารถทำเป็นก่อนก็ชนะไป โดยแต่ละข้างจะแบ่งกลุ่มออกเป็น 5 Vs 5 มาต่อสู้แล้วก็ปกป้องไม่ให้ฐานของตนถูกทำลาย เป็นแถวเกมที่มีการจัดแจงชิงชัย eSports เยอะที่สุดเลย

4.RPG

เป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่อยู่มาอย่างนานเป็นแนว RPG ที่คราวก่อนส่วนมากจะอยู่กับเกมของประเทศญี่ปุ่นสักโดยมากบริษัทขึ้นชื่อลือนามในประเด็นการทำเกมแนว RPG อย่าง Square Enix ก็เป็นเจ้าพ่อผลิตเกมสายนี้ออกมาเยอะมาก ในตอนนี้ก็มีเกม RPG ผลิตออกมาทั้งยังในแบบอย่างโทรศัพท์มือถือ แล้วก็ เกม PC ออกมาล้นหลามแล้วก็ผู้เล่นก็เริ่มพึงพอใจหันมาดูเกมนี้มากยิ่งขึ้นเลื่อยๆเนื่องจากเกมแนว RPG จะเน้นย้ำไปที่การเสี่ยงภัยแสนบันเทิงใจ

5.FPS

เกมแนว FPS ที่อยู่เดินคู่ชาวไทยมาตั้งแต่สมัยเดิมอย่าง Counter-Strike ที่เป็นเกมรุ่นแรกในร้านเน็ต และมีเกมใหม่ๆออกมาให้เลือกเล่นอีกเยอะแยะ ซึ่งชาวไทยเป็นอีกหนึ่งชาติที่เล่นเกมแนว FPS ได้เก่งทำให้พวกเรามีนักกีฬาแชมป์โลกเกมแนวนี้เยอะแยะ ในตอนนี้ก็ยังมีเกมเมอร์ที่เล่นเกม FPS มากมายไม่แพ้เกมแนวอื่นๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆ มีเกมไหนบ้างที่เพื่อนชอบเล่นกันการเล่นเกมนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราผ่อนคลายแต่ก็อย่าเล่นจนเกินไปเพราะว่าจะทำให้เราติดเกมได้นะทุกคน